Trang chủ » Hỏi đáp thiền » Tại sao khi thiền định lại buồn ngủ

Tại sao khi thiền định lại buồn ngủ

Giống như bạn phải làm việc vất vả suốt 12 tiếng mệt mỏi, giờ có lẽ đặt bạn ở chỗ nào bạn cũng ngủ ngon lành vậy.
Thì nay không phải 12 tiếng mà trong mấy chục năm sống, học tập và làm việc, sức khỏe cả tinh thần và thể chất của bạn đã quá mệt mỏi, chỉ là bạn không để ý hoặc không nhận ra thôi.
Ngày ngày với những toan tính, dự định, những lo lắng và những áp lực của cuộc sống, cũng tương tự như một ly nước mỗi ngày bị rót thêm vào những điều vẩn đục, ta cần thời gian cho mọi cặn bẩn lắng xuống, ngừng rót thêm những điều tiêu cực.
Thì khi Thiền chính là lúc bạn đang được lắng đọng, thanh lọc lại cơ thể và được tưới thêm nguồn nước trong lành mát mẻ.

Lúc này cả cơ thể và tâm trí bạn được nghỉ ngơi, bạn đang ở trong sự bình an và thỏa mãn. Bạn đang cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản, an toàn và hạnh phúc.
Và lúc này bạn buồn ngủ là hết sức bình thường 😊

Ngoài ra bạn sẽ thấy, sau một thời gian Thiền, giấc ngủ hằng đêm của bạn cũng rất sâu và chẳng còn thấy con cừu nào để đếm nữa 
Vậy Buồn Ngủ là trạng thái thường thấy của những người mới tập Thiền. Sau một thời gian được thanh lọc, bạn sẽ không còn thấy buồn ngủ mà sẽ quan sát nội tâm mình và tiến xa hơn tới trạng thái Tỉnh Thức Không Suy Nghĩ 

Bạn có câu hỏi hay thắc mắc về Thiền, hãy đừng ngại nhắn tin cho page theo link bên dưới để Thiền Sahaja Yoga giải đáp cho bạn nhé!

Link facebook: Thiền Sahaja Yoga Việt Nam

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy gửi thông tin cho chúng tôi qua email: lopthiensahaja@gmail.com
hoặc gửi tin nhắn qua facebook: m.me/SahajaVietnam

Check Also

Giải đáp thiền định cho người mới bắt đầu

“Mình bắt đầu học buổi đầu tiên hôm chủ nhật. bắt đầu tập từ hôm …