Trang chủ » Học Thiền Qua Audio » Buổi 6. Hỏa xà Kundalini

Buổi 6. Hỏa xà Kundalini

Chào mừng các bạn đến với buổi thứ 6 của chuỗi chương trình thiền Inner Peace – “Bình an nội tại”. Loạt chương trình được thực hiện nhằm giới thiệu về phương pháp thiền định Sahaja Yoga thông qua các bước kỹ thuật đơn giản.

Vậy là bạn đã đồng hành với chương trình cho tới buổi ngày hôm nay rồi đấy.

Chúng tôi mong rằng bạn đã có những giây phút tận hưởng cùng thiền định và  cảm nhận được sự hiện diện vi tế của cơ thể trên lòng bàn tay và các ngón tay.

Một điều nữa, bạn cũng nên biết rằng để đi vào trạng thái thiền, chúng ta luôn cần đến sự giúp đỡ của Mẹ Kundalini.

Hỏa xà Kundalini là gì?

tại sao chúng ta lại gọi Kundalini là Mẹ? Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời các thắc mắc này và làm rõ thêm bản chất của Kundalini.

Để bắt đầu, chúng ta cần phải ở trong trạng thái thiền, nên như mọi khi hãy cùng nhau tháo giầy ra nếu có thể, ngồi xuống thật thoải mái ở trên mặt đất hoặc trên ghế, mở 2 lòng bàn tay đặt ngửa trên đùi, nhắm mắt lại và hít thở sâu vài nhịp.

Như chúng ta đã làm trong các buổi trước, giữ tay trái ở trên đùi và đưa tay phải đi dọc theo xương sống từ dưới lên trên vài lần và chạm vào đỉnh đầu. Với một mong muốn thật sự được đi vào trạng thái không suy nghĩ, được sống trong thời điểm hiện tại, chúng ta nhủ thầm với Mẹ Kundalini rằng: Thưa Mẹ Kundalini, hãy cho con đi vào trạng thái tỉnh thức không suy nghĩ. Hãy cho con đi vào trạng thái thiền.

Sau đó, nhẹ nhàng đưa tay trở lại đùi và trong một vài phút tiếp theo, theo dõi những suy nghĩ của mình. Chúng ta không nên phản ứng lại những suy nghĩ hay tham gia cùng với chúng. Không cần một nỗ lực nào cả, chỉ cần quan sát những suy nghĩ, hết suy nghĩ này tới suy nghĩ khác. Những suy nghĩ đến và đi như những đám mây và cuối cùng khi mặt trời lên cao, như mây mù rồi sẽ tan biến, những suy nghĩ cũng sẽ trôi dần đi.

Kundalini là một biểu hiện thực tế của năng lượng nguyên thủy của Người Mẹ và hơn thế nữa, Kundalini được gọi với nhiều cái tên như Sophia, Anima, Tao, Ruh, Linh Hồn thần thánh, Rắn cầu vồng và còn rất nhiều tên gọi khác.

Kundalini là nguồn năng lượng xuyên suốt của sự sống chảy bên trong tất cả những thực thể sống. Kundalini là nguồn năng lượng của người Mẹ khiến cho hạt giống nảy mầm, cây cối đơm hoa kết trái. Kundalini là nguồn năng lượng xuyên suốt, nguồn năng lượng sống thực hiện tất cả những hoạt động sống. Và Kundalini ở dưới dạng của mong muốn thuần khiết, mong muốn trở thành một với toàn bộ thực tế tuyệt đối.

Thiền là một quá trình sống!

Chúng ta không thể ép một hạt giống có thể nảy mầm và một bông hoa phải nở. Chúng ta không thể ép bản thân chúng ta đi vào trạng thái thiền định. Chúng ta phải xin Mẹ Kundalini, làm việc đó cho chúng ta. Kundalini như người Mẹ luôn chăm sóc cho chúng ta. Và bởi vì Kundalini là mong muốn thuần khiết nên chúng ta cũng không thể ép Kundalini điều gì, chúng ta phải mong muốn và xin phép.

Nhận thức được điều này, hãy mở rộng lòng bàn tay phải và đặt lên trên đỉnh đầu rồi ấn nhẹ một chút. Hãy nhủ thầm với Mẹ Kundalini từ bên trong trái tim mình rằng: Thưa Mẹ Kundalini, xin hãy cho con đi vào thiền định sâu, thưa Mẹ, xin hãy cho con đi vào trạng thái tỉnh thức không suy nghĩ. Sau đó, đưa tay trở lại đùi và ngồi thiền trong ít phút.

Đưa tay phải lên cao phía trên phần thóp của đỉnh đầu và thử cảm nhận xem chúng ta có thấy một luồng gió nhẹ mát hoặc ấm không?

Đưa tay phải trở lại đùi và thử với tay trái. Bạn có cảm thấy gì trong lòng bàn tay không? Bạn có thể cảm nhận được hơi mát không? đó chính là dấu hiệu của Kundalini.

Bạn hãy thử điều này sau buổi thiền và thử cảm nhận xem có thấy hơi mát không, cảm nhận ở trên 2 tay có giống nhau không hay khác nhau?

Hãy tham gia cùng chúng tôi vào lần tới khi chúng tôi giải thích sâu hơn về hệ thống vi tế trên cơ thể của chúng ta, kênh Ida Nadhi (kênh năng lượng bên trái) kênh năng lượng liên quan tới những cảm xúc và mong muốn của chúng ta.

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy gửi tin nhắn qua facebook: m.me/SahajaVietnam

Check Also

Buổi 10: Kênh trung tâm – kênh giữa

Chào mừng các bạn đến với buổi thứ 10 của chuỗi chương trình thiền Inner …