Trang chủ » Học Thiền Qua Audio » Buổi 2: Sự tự nhận thức trong thiền

Buổi 2: Sự tự nhận thức trong thiền

Chào mừng các bạn đã đến với Inner Peace_chương trình thiền Sahaja Yoga online với những bước kỹ thuật đơn giản giúp bạn trải nghiệm sự bình an nội tại.

Ở buổi đầu tiên, chúng tôi đã giải thích thiền định là gì và làm thế nào để thiền định thông qua sự tự nhận thức.

Ở buổi thứ hai này, chúng tôi sẽ nói về những trải nghiệm của sự tự nhận thức. Đây là bước đầu tiên của quá trình thiền định. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng nhau bắt đầu nhé!

Bạn có thể nghe audio Buổi 2: Sự tự nhận thức trong thiền của bài viết ở đây.

Hoặc bạn cũng có thể nghe playlist full 14 tuần học thiền online ở bên dưới!

Chuẩn bị trước khi bắt đầu buổi thiền

Bạn hãy ngồi thoải mái trong một không gian thật yên tĩnh trên sàn nhà hoặc ghế. Đặt ngửa hai lòng bàn tay lên đùi. Từ từ nhắm mắt lại và hít thở vài hơi thật sâu…

Kundalini – nguồn năng lượng người Mẹ

Vượt qua những giới hạn về chủng tộc hay tôn giáo, giai cấp hay tín ngưỡng, trong mỗi chúng ta đều có một mong muốn thuần khiết rằng mình có thể được hòa làm một với chân lý, sự tuyệt đối. Mong muốn thuần khiết này, trong kinh sách cổ được gọi là Kundalini. Kundalini giống như nguồn năng lượng người Mẹ. Nó vẫn luôn nằm ở đó, nơi đốt xương cùng của chúng ta và kiên nhẫn chờ đợi đến ngày được đánh thức. Khi nguồn năng lượng này đi lên, chúng ta sẽ trải nghiệm được sự tự nhận thức và thiền định thực sự.

Đánh thức nguồn năng lượng Kundalini đi lên (Khai tâm)

Vì vậy, hãy đánh thức năng lượng người Mẹ này đi lên, hãy đặt tay phải lên trái tim của bạn và giữ cho tay trái mở trên đùi và tự nhủ thầm rằng…

Thưa Mẹ năng lượng, con có phải là linh hồn không? (Ngừng một đoạn)

Tiếp tục

… Nhấc tay phải lên và đặt lên đỉnh đầu. Nhẹ nhàng dùng tay day nhẹ vài vòng trên đỉnh đầu và cảm nhận… Thế rồi từ từ đưa tay phải trở lại đùi phải, lòng bàn tay vẫn để mở… và trong giây phút này… hãy nói không với tất cả những suy nghĩ và lo lắng … bạn chỉ tận hưởng khoảnh khắc của sự tĩnh lặng này thôi…

Một lần nữa, bạn hãy đặt tay phải lên đỉnh đầu và thử xem bạn có cảm thấy làn gió nhẹ nhàng, mát mẻ đi lên từ đỉnh đầu của bạn. Đừng suy nghĩ gì cả! Chỉ cảm nhận thôi… rồi thử với tay còn lại và tiếp tục cảm nhận…

Từ từ đưa cả tay lại đùi, lòng bàn tay hướng lên trên. Hãy thử cảm nhận trên đầu ngón tay và trong lòng bàn tay của bạn? Bạn có cảm thấy chút mát nhẹ nhàng, cảm giác râm ran hay ấm không?

Thế còn từ bên trong bạn lúc này thì sao? Bạn có cảm thấy gì khác không? Bạn có thấy bình tĩnh hơn không? Hay thậm chí có thể là buồn ngủ ấy nhỉ?!?
Bạn có cảm thấy điều gì đó, sự tĩnh lặng đang tràn ngập cả không gian không?

Hãy để ý đến những điều này và cảm nhận xem những gì chúng tôi nói có đúng với những gì bạn đang trải nghiệm không. Bạn cũng nên biết rằng thiền định và sự tự nhận thức chỉ có thể đạt được khi bạn có mong muốn thực sự từ đáy lòng mình cũng như duy trì, tiến triển và ngày hoàn thiện việc thực hành đều đặn.
Giống như hầu hết những người lần đầu trải nghiệm thiền Sahaja Yoga, bạn có thể có rất nhiều thắc mắc với những gì bạn cảm thấy. Vì vậy, hãy tham gia với chúng tôi ở buổi tiếp theo để được biết thêm một số kỹ thuật mới cùng những khái niệm cơ bản để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiền định.

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy gửi tin nhắn qua facebook: m.me/SahajaVietnam

Check Also

Buổi 7: Kênh bên trái

Chào mừng các bạn đến với buổi thứ 7 của chuỗi chương trình thiền Inner …