Trang chủ » Học Thiền Qua Audio » Buổi 9: Luân xa 3- Nabhi

Buổi 9: Luân xa 3- Nabhi

Chào mừng các bạn đến với buổi thứ 9 của chuỗi chương trình thiền Inner Peace – “Bình an nội tại”. Loạt chương trình được thực hiện nhằm giới thiệu về phương pháp thiền định Sahaja Yoga thông qua các bước kỹ thuật đơn giản.
Bạn cũng có thể dùng phiên bản nghe audio học thiền online Buổi 9 ở đây nhé!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng chia sẻ sâu hơn về Bình An Nội Tại.
Cả chuỗi chương trình lấy tên Inner Peace, tạm dịch là Bình an Nội tại chắc hẳn có lý do nào đó nhỉ?
Làm sao chúng ta có được bình an nội tại? Ai cũng mong muốn đều đó, nhưng chúng ta lại thậm chí chẳng biết tìm kiếm nó ở đâu. Hy vọng chúng ta sẽ có được câu trả lời trong chương trình tuần này nhé.

Để bắt đầu buổi thiền, như đã giới thiệu từ các buổi trước, chúng ta hãy cùng nhau kéo Kundalini lên và từ từ nhắm mắt lại.
Với mong muốn trải nghiệm thiền định, bạn hãy loại bỏ những lo âu, suy nghĩ và bây giờ chỉ quan sát những suy nghĩ đó thôi.

Hãy lắng lại để cảm nhận có điều gì khác lạ trong lòng bàn tay và đầu ngón tay của bạn không?
Bây giờ, bạn hãy tay lên đầu để cảm nhận có phản ứng gì từ Kundalini không? Vẫn giữ sự chú tâm trên đỉnh đầu, bạn từ từ đặt tay trở lại đùi và thiền định trong giây lát.

Luân Xa 3, (hay còn gọi là Nabhi)

Luân Xa 3, (hay còn gọi là Nabhi) là điểm tương ứng với hệ thần kinh mặt trời và điều khiển toàn bộ phần nội tạng như ruột, dạ dày, lá lách, và gan. Một trong những phẩm chất tiêu biểu của Luân Xa 3 là sự bình an.

Đây là luân xa của sự tìm kiếm, và phát triển của chúng ta. Nhu cầu cơ bản để sinh tồn của loài người từ tổ tiên nguyên thủy chỉ là cái để ăn và chỗ để ở. Khi xã hội tiến hóa, sự kiếm tìm cũng trở nên đa dạng và ngày càng phức tạp hơn. Chúng ta đòi hỏi có thêm nhiều tiền bạc, quyền lực, bạn đồng hành, tình yêu và còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng ngay cả khi những đều này có trong tầm tay, ta vẫn chưa cảm thấy mãn nguyện và có cảm giác bình an tuyệt đối.

Bởi vì chúng ta vẫn chưa tìm ra được câu trả lời Ta là ai? Ta thực sự muốn gì? và Mục đích sống của ta trong kiếp người là gì? Vật chất và sự tham lam là nguyên nhân chính gây ra những tổn hại cho luân xa 3 này, là gốc rễ của việc không biết thỏa mãn và bằng lòng với chính mình và người khác.

Vật chất chẳng bao giờ có thể làm ta thỏa mãn mà đáng buồn nhiều khi nó lại là phương tiện để đẩy lòng tham của con người xa hơn. Nếu chúng ta bỏ qua việc tìm kiếm SỰ THẬT, chúng ta sẽ không bao có thể có Bình An Nội tại. Nhưng nếu chúng ta có khát khao thực sự tìm kiếm sự thật tuyệt đối đó, thì nó sẽ hiện diện ngay trước chúng ta. Cuối cùng, khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cảm nhận được bình an trong tâm mình.

Bây giờ, hãy đặt sự chú tâm trên đỉnh đầu và cùng ngồi im lặng trong giây lát nhé

Đặt sự chú tâm lên hai bàn tay của bạn để xem bạn có cảm thấy gì không? Luân xa 3-Nabhi sẽ có những phản ứng ở ngón tay giữa. Nếu bạn cảm thấy nặng nề ở ngón tay này, hãy đặt tay phải lên bụng và nói thầm trong tim mình “Mẹ, xin hãy cho con cảm nhận sự bình an và biết bằng lòng với những gì con đang có trong lúc này và tại đây. Xin Mẹ hãy cho con bình yên.”

Chúng tôi hy vọng bạn có thể cảm nhận bình an qua thiền định hàng ngày. Hãy dành vài phút mỗi sáng và tối để kết nối với bình an trong tâm bạn nhé.

Hẹn gặp bạn tuần tới với chủ đề “Kênh trung tâm và cách phát triển kênh năng lượng trung tâm này”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại!

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy gửi tin nhắn qua facebook: m.me/SahajaVietnam

Check Also

He thong vi te - Ky thuat keo kundalini

Buổi 3: Hệ thống vi tế và Kỹ thuật kéo Kundalini

Để cảm nhận được những lợi ích mà thiền định đem lại, các bạn cần phải thiền thường xuyên. Vì vậy, trong buổi ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bước thiền đơn giản để bạn thực hiện tại nhà mỗi ngày.